19-08-2019

thanh lý bàn bi a

iPhone 8 hoàn toàn có thể không có cảm biến vân tay

Nhà phân tích Andy Hargreaves của Pacific Crest Securities nhận định rằng, Apple có thể sẽ buộc phải loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID trên iPhone 8 nếu như không kịp tìm ra giải pháp cho việc tích hợp cảm biến này.

iPhone 8 hoàn toàn có thể không có cảm biến vân tay

Những tin đồn trái chiều trong thời gian vừa qua cho thấy, Apple vẫn chưa hoàn thiện thiết kế cho iPhone 8 ra mắt vào cuối năm nay. Ít nhất, nhận định này là đúng với cảm biến vân tay Touch ID trên smartphone này.

Nếu Apple tìm cách tạo ra một chiếc iPhone với màn hình sát cạnh đúng như đồn đoán (nhằm cạnh tranh với Galaxy S8), hãng sẽ phải tìm một vị trí mới cho Touch ID để loại bỏ nút home vật lý tồn tại trên iPhone trong 10 năm qua.

Cách tốt nhất để Apple triển khai Touch ID trên iPhone 8 là tích hợp nó bên dưới lớp kính của màn hình OLED mới. Cảm biến này vẫn nằm ở phần dưới cùng mặt trước, tuy nhiên, thay vì nằm bên dưới nút home (vốn sẽ bị loại bỏ), nó nằm luôn bên dưới lớp kính màn hình.

Dù vậy, điều này sẽ khiến tiến độ sản xuất bị chậm lại và iPhone 8 sẽ bán ra muộn hơn so với dự kiến ban đầu. Apple có thể cũng sẽ cân nhắc đưa Touch ID ra mặt sau iPhone 8 tương tự như nhiều smartphone Android hiện nay. Dù vậy, đây được đánh giá là vị trí không thuận lợi để thao tác.

Nhà phân tích Andy Hargreaves của Pacific Crest Securities mới đây cho biết, thậm chí còn một khả năng nữa xảy ra là iPhone 8 sẽ không có cảm biến Touch ID.

Hargreaves cho biết: "Những khả năng có thể xảy ra là Apple trì hoãn sản xuất hoặc loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone OLED (iPhone 8 dùng màn hình OLED). Chúng tôi tin rằng Apple đang tiếp tục tìm ra giải pháp cho vấn đề cảm biến vân tay. Nếu hãng tìm ra được cách giải quyết trong tháng tới, hãng sẽ xác định lượng đặt hàng.

Điều này có thể khiến ngày lên kệ của iPhone OLED bị trì hoãn lại, tuy nhiên, nó sẽ không ảnh hưởng tới lượng máy đặt hàng trong đợt đầu. Nếu không thể tìm ra giải pháp, Apple có thể sẽ phải loại bỏ cảm biến vân tay trên iPhone" .

Nếu iPhone 8 quả thực không có cảm biến vân tay, Hargreaves tin rằng Apple sẽ phải chịu những áp lực khá lớn về vấn đề làm thế nào để bảo mật cho thiết bị.

Theo các tin đồn, Apple đang phát triển cả camera 3D để nhận diện khuôn mặt, tuy nhiên, đây là một công nghệ còn khá mới và chưa chứng minh được khả năng bảo mật của nó.

Nguồn GDTĐ

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.