19-08-2019

thanh lý bàn bi a

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm

Hầu hết mọi ngườii đều bị khô da vào mùa đông. Nhưng có một số người có da khô trong suốt cả năm.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 1.

Tắm vòi hoa sen với nước lạnh: Nhiều người thường có thói quen tắm nước nóng, đặc biệt là trong những tháng lạnh, nhưng nếu bạn có làn da khô, da của bạn sẽ bong ra nhiều hơn khi tắm bằng nước nóng. Tốt nhất là tắm nước lạnh nếu bạn muốn lỗ chân lông đóng lại và giữ ẩm. Nếu bạn không thể tắm nước lạnh, hãy sử dụng nước ấm. Thêm nước lạnh vào bồn tắm cũng làm chậm sự xuất hiện của các nếp nhăn vì một trong những nguyên nhân của dấu hiệu lão hóa sớm là da khô.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 2.

Sử dụng xà phòng và dưỡng ẩm có mùi thơm mạnh có thể gây hại cho da khô. Sử dụng loại kem dưỡng ẩm có hương thơm nhẹ nhàng hoặc không mùi và chỉ sử dụng đủ để loại bỏ các chất bẩn trên da.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 3.

Sử dụng dầu trước khi đi tắm. Đây là một mẹo thực sự hữu ích. Nó cung cấp cho da cmột hàng rào bảo vệ khỏi nước nóng. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu thầu dầu, dầu hạnh nhân hoặc dầu ôliu. Tất cả các loại dầu này đều thâm nhập sâu và rất tốt cho da khô.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 4.

Tẩy da chết không chỉ cần thiết cho khuôn mặt của bạn. Cơ thể bạn cũng có rất nhiều tế bào da chết. Loại bỏ các tế bào da chết thực sự quan trọng, giúp cho làn da mới và khỏe mạnh để thay thế da bong tróc. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt tẩy da chết hay sử dụng các thành phần bạn tìm thấy trong nhà mình như cà phê bột và dầu ô liu. Sữa rửa mặt này sẽ làm hydrat hóa da và làm mềm da. Cà phê cũng được biết đến là làm cho da săn chắc hơn.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 5.

Massage dầu: Massage mặt với tinh dầu mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ làm tăng lưu thông máu trong da và giúp dầu thấm sâu vào da.

Cần làm gì khi có làn da khô quanh năm - Ảnh 7.

Dưỡng môi: Chúng tôi chắc chắn rằng nếu bạn bị khô da quanh năm, đôi môi của bạn sẽ khô đến mức chảy máu. Đối với vấn đề này, hãy dùng dưỡng môi thường xuyên, đặc biệt là trước khi bạn ngủ.

Nguồn: vtv.vnTin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.