26-03-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Nepal: Nguyên nhân máy bay chở khách vỡ tan, 49 người thiệt mạng

Người sống sót cho biết chiếc máy bay đang hạ cánh bỗng phát ra tiếng nổ rất lớn.

Nepal: Nguyên nhân máy bay chở khách vỡ tan, 49 người thiệt mạng - 1

Chiếc máy bay gặp nạn sau khi hạ cánh sai đường băng.

Chuyến bay từ Dhaka (Bangladesh) tới sân bay quốc tế Tribhuvan (Nepal) ngày 12.3 đã gặp sự cố nghiêm trọng khi hạ cánh. Chiếc máy bay chở khách bốc cháy và khiến 49 người trên khoang thiệt mạng. 22 người còn lại được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Tờ Daily Mail cung cấp đoạn thu âm, trong đó một kiểm soát viên không lưu nói với phi công: “Tôi xin nhắc lại, quay đầu ngay”. Đơn vị quản lý sân bay cho biết phi công đã đậu vào bên trái đường băng trong khi phải hạ cánh bên phải.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành hãng bay US-Bangla bác bỏ điều này. Ông Imran Asif nói: “Phi công của chúng tôi có kinh nghiệm hơn 5.000 giờ bay. Tất cả lỗi là do trạm kiểm soát không lưu chỉ sai hướng”.

Nepal: Nguyên nhân máy bay chở khách vỡ tan, 49 người thiệt mạng - 2

Nhân viên cứu hộ có mặt ở hiện trường.

Giám đốc Cục hàng không Dân dụng Nepal Sanjiv Gautam, nói: “Máy bay được yêu cầu hạ cánh từ phía nam của đường băng nhưng phi công điều khiển về phía bắc. Hiện tại vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác của sự cố này”.

Trong số 71 hành khách có 33 người quốc tịch Nepal, 32 người Bangladesh, 1 người Trung Quốc và một người từ Maldives. “Máy bay đang hạ cánh thì bất ngờ có tiếng nổ rất lớn”, người sống sót Basanta Bohora nói.

Nhân chứng cho biết chiếc máy bay gặp nạn sau khi thử hạ cánh lần thứ hai. Chiếc máy bay bị nạn là loại Bombardier Dash 8 do Canada sản xuất.

Nguồn 24h

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.