26-03-2019

thanh lý bàn bi a

Trung tâm tiệc cưới HAPU

Tham quan xưởng đồng Quang Hà tìm hiểu quy trình đúc tượng truyền thần

Bước tới làng nghề đúc đồng Vạn Điểm - Nam Định, chắc chắn sẽ không ai muốn bỏ lỡ tham quan cơ sở đúc đồng nổi tiếng nhất nơi đây - xưởng đúc đồng Quang Hà. Hãy cùng tìm hiểu xem quy trình đúc tượng truyền thần ở đây diễn ra như thế nào!

Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển cho đến nay, đồ đồng Quang Hà đã trở thành cái tên quen thuộc khi nhắc đến các sản phẩm đồ đồng trên thị trường cả trong nước và quốc tế. Bắt đầu từ những vật dụng thờ cúng nhỏ nhất, đồ dùng hàng ngày, đồ trưng bày… đến nay công ty TNHH Đồng mỹ nghệ Quang hà đã có đến 3 xưởng sản xuất với quy trình đúc đồng chuyên nghiệp.

Quang Hà là cơ sở đúc đồng nổi tiếng nhất tại làng nghề Vạn Điểm – Nam Định

Những người thợ kỳ tài nhuần nhuyễn quy trình đúc tượng truyền thần

Bước chân vào xưởng sản xuất của Quang Hà, ấn tượng đầu tiên của quan khách là đội ngũ thợ nghề với những khuôn mặt say mê và đôi tay khéo léo, nhuần nhuyễn. Tiếp đến quan sát kỹ hơn và thăm hỏi những người thợ đang dở tay làm việc mới thật sự thán phục với quy trình vô cùng chuyên nghiệp mà họ vẫn luôn nghiêm túc áp dụng để tạo ra sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng bấy lâu nay. Cụ thể để có một bức tượng hoàn chỉnh, thợ đồng Quang Hà sẽ thực hiện tuần tự các khâu sau:

Đắp mẫu: Đầu tiên khách hàng sẽ cung cấp hình ảnh cho nghệ nhân và yêu cầu đắp mẫu đất trong thời gian từ 7 – 10 ngày. Tuy nhiên thời gian này còn tùy thuộc vào yêu cầu và độ khó của pho tượng. Đến ngày hẹn hoàn thành mẫu đất, khách sẽ trực tiếp đến xem để chỉnh sửa hoặc được gửi ảnh để duyệt/sửa thêm, cho đến khi mẫu đất đạt yêu cầu, những người thợ sẽ dùng thạch cao để đúc tượng.

Tạo mẫu đất là bước vô cùng quan trọng trong quy trình đúc tượng truyền thần, quyết định hồn của bức tượng nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi những thợ giàu kinh nghiệm và tay nghề cao.

Đúc đồng và làm nguội

Sau khi hoàn thành mẫu thạch cao, thợ sẽ chuyển sang khâu đắp khuôn và chuẩn bị nhiên liệu. Lúc này xưởng sẽ mời khách hàng về trực tiếp để làm lễ và bỏ vàng vào tượng để bức tượng trở nên ý nghĩa hơn. Tuy nhiên đây không phải là khâu bắt buộc mà chỉ là tùy vào quan niệm của từng người.


Sau khi đúc xong, các nghệ nhân sẽ chuyển sang chỉnh sửa các chi tiết và đường nét sao cho rõ nét nhất. Đây chính là khâu làm nguội mà họ vẫn thường gọi trong nghề. Để hoàn thành đúc đồng và làm nguội, thợ Quang Hà thường mất khoảng 10 ngày thực hiện.

Bước làm nguội đòi hỏi phải được thực hiện bởi thợ chuyên khâu làm nguội để đảm bảo mọi chi tiết từ đường chạm, nhát chặt đều thể hiện được cái hồn của bức tượng. Dù chỉ một sai sót nhỏ thôi cũng có thể làm hỏng cả bức tượng và phải làm lại nên thợ sửa nguội luôn phải làm việc tập trung cao độ.

Đánh giá sản phẩm

Sản phẩm khi đã được hoàn thiện các khâu sẽ có người đảm nhiệm việc đánh giá dựa trên các tiêu chí mặc định sẵn: bề mặt tượng phải mượt, không bị lẫn đồng sóng và đồng cháy, tượng phải thể hiện đúng thần thái của nhân vật thực tế đồng thời phải toát lên sự cao quý, linh thiêng.

Tham khảo một số sản phẩm tượng đúc tại xưởng đồng Quang Hà         

Nếu chưa có cơ hội tới tham quan trực tiếp để biết quy trình đúc tượng truyền thần của thợ đồng Quang Hà và ngắm những sản phẩm hoàn chỉnh thực tế, bạn đọc có thể tham khảo sản phẩm thông qua một vài hình ảnh dưới đây:

Hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều cơ sở đúc tượng đồng nhưng đồ đồng Quang Hà vẫn luôn là một trong những vị trí hàng đầu về địa chỉ uy tín nhất bởi nơi đây sở hữu đội ngũ nghệ nhân lâu năm, chuyên nghiệp và vô cùng tâm huyết với nghề. Từ tượng nhỏ cho đến tượng kích thước lớn đều được thực hiện vô cùng công phu và chi tiết để cho ra sản phẩm tuyệt đối nhất.

Đặt uy tín và lợi ích cho khách hàng lên hàng đầu, mọi sản phẩm của Quang Hà tạo ra đều đảm bảo chất lượng đồng thời có giá cả hợp lý nhất. Nếu có thời gian và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về quy trình đúc tượng truyền thần, bạn đọc có thể ghé thăm xưởng đồng Quang Hà. Nơi đây luôn sẵn sàng tiếp đón quan khách tới tham quan và đúc tượng đồng theo yêu cầu.

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm của Đồng Quang Hà xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: Khu ĐT Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 098 97 88888 / 0988 927 777
Email:  Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.
Website: dodongquangha.com

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.