19-08-2019

thanh lý bàn bi a

Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i

Mẫu xe ý tưởng từng được Toyota trưng bày ở CES 2017 tiếp tục xuất hiện tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 ở quê hương Nhật Bản.

Toyota Concept-i chỉ là một trong số vô vàn những mẫu xe ý tưởng mà thương hiệu Nhật giới thiệu đến công chúng vào mỗi năm. Tầm nhìn về tương lai của Toyota luôn rất đa dạng, và Concept-i là sản phẩm do Trung tâm nghiên cứu thiết kế CALTY của Toyota ở bang California, Mỹ tạo nên. Vì vậy xe xuất hiện tại CES 2017 (Las Vegas) trước, rồi mới được đưa về Nhật.

Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i - 1

Thiết kế của Toyota Concept-i thể hiện sự táo báo thường thấy, cộng thêm phong cách Âu Mỹ rõ rệt, khiến khách tham quan dễ liên tưởng đến các sản phẩm từ Apple. Những tấm ốp thân vỏ của Toyota Concept-i có khả năng hiển thị lời chào dành cho người lái và hành khách khi họ tiến đến gần xe. Trong khi đó, đuôi xe lại hiển thị chữ và tín hiệu nếu phát hiện nguy hiểm.

Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i - 2

Tương tự những mẫu xe ý tưởng hiện nay, Toyota Concept-i cũng là ô tô tự lái, với điểm nhấn là hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) tích hợp có tên Yui. Hệ thống này có thể đoán trước nhu cầu, cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày hoặc thậm chí tạo cảm hứng cho trí tưởng tượng của con người. Theo thời gian, Yui sẽ học thói quen, lịch trình và những điểm dừng ưa thích của người lái, tạo nên mối quan hệ thân thiết giữa người và xe.

Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i - 3

Hệ thống AI còn trao đổi những thông tin quan trọng với người lái và hành khách ngồi bên trong xe. Hệ thống sử dụng ánh sáng, âm thanh và cả xúc giác để tương tác với những người ngồi trong xe. Toyota Concept-i chỉ cung cấp thông tin khi cần thiết. Ví dụ, đèn đổi màu ở dưới chân người ngồi sẽ cho biết khi nào xe chạy ở chế độ thông thường và tự lái.

Ngắm xe công nghệ tối tân Toyota Concept-i - 4

Tất nhiên, với việc kinh doanh đặt lợi nhuận lên hàng đầu của Toyota ở thời điểm hiện tại, có thể khẳng định những mẫu xe như Concept-i sẽ còn rất lâu nữa mới trở thành sản phẩm hoàn thiện được.

Nguồn 24h

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Tạp chí Truyền hình - www.tapchitruyenhinh.net 
Trang TTĐT tổng hợp Kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục, giải trí
Liên hệ: info@tapchitruyenhinh.net

Trang tin đang trong quá trình chạy thử nghiệm chờ cấp phép.